Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng phổ biến tại Việt Nam

Cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, thị trường bất động sản tại Việt Nam ngày càng trở nên sôi động. Đây là cơ hội hấp dẫn để nhiều nhà đầu tư lựa chọn kinh doanh. đặc biệt, trong 3 năm trở lại đây, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng nổi lên là một thị trường hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu quan tâm. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tại Việt Nam, có những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng nào phổ biến? Hãy tham khảo bài viết sau để biết câu trả lời nhé!

TÌM HIỂU BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG LÀ GÌ?

Bất động sản nghỉ dưỡng trong tiếng Anh là Resort Real Estate. Và đúng như cái tên của nó mà các sản phẩm bất động sản này được xây dựng tại các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng. Các sản phẩm sẽ được bán cho các cá nhân hay doanh nghiệp đầu tư đầu tư. Hoặc nhà đầu tư có thể tự kinh doanh hay cho thuê lại để kinh doanh, sau đó hai bên cùng chia lợi nhuận nhận được từ hoạt động kinh doanh.

bất động sản nghỉ dưỡng là gì

Hiện nay, mô hình kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng phù hợp với các chủ đầu tư không có quá nhiều vốn, thấp cấp. Bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư có tính bền vững lâu dài. Bất động sản này vừa có thể tích hợp cả kinh doanh và nghỉ dưỡng giúp gia tăng giá trị thặng dư cho bất động sản đó.

CÁC LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM

  • Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển

Với đường bờ biển trải dài hơn 3000km, Việt Nam đã tận dụng lợi thế để phát triển ngành du lịch mạnh mẽ. Vì vậy, không có gì lạ khi các bất động sản nghỉ dưỡng tại tỉnh thành phố có đường biển cũng phát triển theo và sinh lợi nhuận cao.

bất động sản nghỉ dưỡng là gì 1

Các căn biệt thự nghỉ dưỡng thường được xây dựng theo kiến trúc đẹp, mang phong cách nghỉ dưỡng, tiện nghi sang trọng, hài hoà với thiên nhiên. Bất động sản này nằm trong các quần thể khu nghỉ dưỡng và có vị trí vô cùng đắc địa như view hướng biển.

  • Biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi, núi

bất động sản nghỉ dưỡng là gì 2

Bên cạnh cảnh đẹp của biển thì đồi, núi cũng là nơi khai thác ngành bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả. Tại các tỉnh thành có cảnh địa hình núi đồi như Sapa, Hà Giang, Tam Đảo – Vĩnh Phúc, Đà Lạt… đang trở thành thị trường kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng sôi động. Những căn biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng với kiến trúc độc đáo, ấn tượng như kiến trúc Pháp, tân cổ điển, hiện đại sang trọng. Vị trí của các sản phẩm bất động sản này thường năm ở những nơi đắc địa, view toàn cảnh thiên nhiên để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách du lịch ở tại đây.

  • Condotel

Condotel là loại hình bất động sản kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, được viết tắt của Condo (nghĩa là căn hộ) và Hotel (nghĩa là khách sạn). Loại hình này đã tạo nên cơn sốt trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

bất động sản nghỉ dưỡng là gì 3

Những căn Condotel được thiết kế xây dựng ở những vị trí đặc địa, đầy đủ tiện nghi, được coi như một tổ ấm đích thực, tạo sự thân quen, gần gũi. Bên trong những Condotel có đầy đủ không gian sinh hoạt như phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, phòng tắm, hồ bơi. Chủ sở hữu của những căn Condotel có thể sử dụng để phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng của mình hoặc cho thuê lại kinh doanh. Thường các căn hộ sẽ được giao lại cho một đơn vị trung gian quản lý để kinh doanh, cho khách du lịch đi nghỉ dưỡng thuê lại.

  • Minihotel

Đúng với cái tên, Minihotel là những khách sạn có quy mô nhỏ vừa, số phòng khoảng từ 10-100 phòng. Khách sạn được thiết kế theo phong cách tự do, không có một quy chuẩn xếp hạng sao, theo sở thích, cảm hứng từ chủ sở hữu nên Minihotel đa dạng phong cách. Phân khúc của loại hình này từ bình dân, trung cấp đến cao cấp. Vị trí của các minihotel thường ở trong khu dân cư hoặc khu nghỉ dưỡng.

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN VÀ RỦI RO CỦA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG TẠI VIỆT NAM

1.    Tiềm năng phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng

  • Loại hình có tính an toàn cao, không cần quá nhiều vốn đầu tư, vừa có thể kết hợp kinh doanh thu lợi nhuận vừa có thể phục vụ nhu cầu của chính.bản thân.
  • Đây là loại hình có tính ổn định lâu dài, thu được lợi nhuận tốt
  • Các bất động sản nghỉ dưỡng thường tọa lạc tại vị trí đắc địa, view đẹp nên thu hút được nhiều khách du lịch lựa chọn. Vì vậy, giá trị của loại hình này thường có tăng trưởng cao và phát triển tiếp trong tương lai.
  • Hiện nay, du lịch được đánh giá là ngành có tăng trưởng nóng và vẫn đang được khai thác nên tiềm năng phát triển của ngành bất động sản này sẽ tiếp tục. Bên cạnh đó với điều kiện đời sống được nâng cao, nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân sẽ tăng đáng kể. Điều này thúc đẩy bất động sản du lịch trở thành miếng bánh béo bở, hấp dẫn.

2.    Những rủi ro tiềm ẩn của bất động sản nghỉ dưỡng

  • Bất động sản nghỉ dưỡng có giá thành đắt đỏ, tính thanh khoản không cao, phù hợp với nhà đầu tư có vốn nhàn rỗi thấp, không có kinh doanh nóng vội, lướt ván.
  • Hiện nay, pháp luật Việt Nam về bất động sản nghỉ dưỡng chưa được rõ ràng, vẫn còn nhiều vấn đề khó giải quyết.

Vậy là nội dung bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi “Bất động sản nghỉ dưỡng là gì”. Hy vọng độc giả có thêm kiến thức bổ ích.

Nhận tư vấn căn hộ quốc tế Booyoung Vina
Cập nhật tin tức