Đặt tên con năm Ất Mùi như thế nào để có cuộc đời thuận lợi

Cái tên gắn liền với cuộc đời của mỗi người, vì thế mỗi bậc cha mẹ khi đặt tên cho con đều gửi gắm điều tốt lành. Đặt tên con năm Ất Mùi như thế nào cho hay?

Cái tên gắn liền với cuộc đời của mỗi con người. Trong ma trận quản lý thành công của mỗi con người, cái tên chiếm đến 5% yếu tố dẫn đến thành công trong công việc. Hơn thế, cái tên không chỉ thể hiện những mơ ước của các bậc sinh thành dàng cho con cái của mình mà nó còn phần nào phản ảnh cuộc đời sau này của đứa trẻ đó. Vậy đặt tên con năm Ất Mùi thế nào để gây ấn tượng và giúp cho chúng có cuộc đời thuận lợi, trôi chảy. Hãy cùng tham khảo những cái tên dưới đây nhé.

Ất Mùi và khái quát về vận số 

Những đứa trẻ sinh năm Ất Mùi thường sẽ sinh rơi vào năm 2015 dương lịch. Tuy nhiên, chiếu theo cách tính tuổi âm lịch, thì chính xác, năm Ất Mùi bắt đầu từ ngày 19/02/2015 đến ngày 07/02/2016 do dương lịch và âm lịch không đồng nhất về mặt thời gian).

Những đứa trẻ sinh năm Ất Mùi năm 2015 sẽ cầm tinh con dê, mệnh Sa Trung kim (khắc thạch lựu mộc), con nhà Bạch đế (được định sẵn là phú quý an nhàn), xương con dê, tướng tinh con gà, được ông Quan Đế độ mạng. 

Sơ lược về tính cách và cuộc đời năm Ất Mùi

Tính cách 

Những người tuổi Ất Mùi mang mệnh Sa Trung Kim (tức vàng dưới đáy biển). Đáy biển là nơi chưa rất nhiều vàng thỏi, vàng khối do các vụ chìm tàu, phải nói thật sự là một kho báu khổng lồ. Thế nhưng không phải ai cũng có cơ may tìm được sa trung kim bởi tìm vàng dưới đáy biển thật sự là một công việc cần nhiều may mắn. Những người sinh năm Ất Mùi, mạng sa trung kim cũng vậy, để tìm được tiềm năng của họ cần rất nhiều nhân duyên tốt đẹp.

Đặt tên con năm Ất Mùi

Tại Ất Mùi, hỏa đã lụi kim tất hỏng, chính vì thế, sa trung kim được đánh gia là một trong những mệnh yếu, bởi nó không thể làm hại được mộc, cũng không khắc chế được hỏa. Vì thế, những người sinh năm ất mùi thường có lá số hỗn loạn, huyền khí mất cân bằng.

Những người tuổi mùi thường được đánh giá là khá tài năng, nhưng không có đất để thể hiện cái tài năng ấy. Họ kín đáo, bí mật và khiêm nhường trong mọi hoàn cảnh. Họ thường sống nội tâm và khép kín.

Họ thường là những người có chí hướng, muốn làm việc lớn, có hoạch định rõ ràng, và hoài bão lớn lao. Một khi đã bắt đầu làm công việc gì, họ sẽ sống chết theo đuổi những mục tiêu đó bằng những kế hoạch ngắn hạn trung hạn và dài hạn.

Bản chất của kim và thổ là trung tính, ổn định và nghiêm khắc. sống có nguyên tắc, luôn theo đuổi lập trường vững vàng, không bỏ dở công việc trong mọi hoàn cảnh.

Cuộc đời

Về cơ bản do được sinh ra trong nhà Bạch đế và được ông Quan đế độ mạng cho nên những người sinh năm Ất Mùi sẽ có cuộc đời phú quý, nhàn hạ và trôi chảy (chỉ đáng tiếc một chút là do mệnh không đủ mạnh, nếu trong lá số tử vi có an sao Thiên Đồng thì sẽ khiến cuộc đời long đong vất vả).

Đặt tên con năm Ất Mùi 

Cái tên phần nào giúp hóa giải những xung khắc trong vận mệnh. Vậy làm thế nào đặt tên cho con năm Ất Mùi giúp cho nó có 1 cuộc đời vui vẻ, hạnh phúc, bình an? Bạn có thể tham khảo những cái tên sau để đặt cho những đứa trẻ sinh năm Ất Mùi.

Đặt tên theo Tứ trụ

Tử vi chỉ ra cuộc đời mỗi con người phải có tứ trụ để chống đỡ. Trụ vỡ tức nhà tan. Chính vì thế, đây cũng là một trong những cách đặt tên giúp trung hòa vận mệnh.

Chiếu theo can chi, Hợi, Mùi, Mão là tam hợp, Mùi, Tỵ, Ngọ là tam hội, chính vì thế, những cái tên đi theo những hành can này sẽ mang lại may mắn cho cuộc đời mỗi đứa trẻ. Nếu là con trai, bạn có thể đặt tên là Bằng, Đạt, Nam, Tuấn, Tiến; nếu là con gái hãy cân nhắc những cái tên như Kim, Quyên, Oanh, Loan, Gia, Khanh, Nguyệt.

Đặt tên con năm Ất Mùi 1

Đặt tên theo bản mệnh 

Người sinh năm ất mùi Ất Mùi tức năm con dê, bản mệnh Sa Trung Kim nên rất hợp với tên thuộc mệnh Thổ (vì theo âm dương ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim) như: Ngọc, Bích, Anh, Sơn, Bảo, Cát,…

Nếu là con gái, sẽ rất hợp với những cái tên như: – Bảo Anh, Bảo Cát, Bảo Châu, Bảo Hà, Bảo Hân, Bảo Phương, Bảo Quyên, Bảo Trâm, Bảo Trân, Cát An, Cát Hải, Nguyệt Cát, Bích Vân, Bích Ngọc, Bích Thủy, Bích Phượng, Bích Hạnh, Bích Nga, Bích Loan,…

Nếu là con trai, đặt những cái tên như Anh Duy, Anh Khôi, Anh Đức, Anh Thái, Anh Việt, Anh Vũ, Anh Tuấn,…sẽ rất hợp cho bé.

Lưu ý khi đặt tên cho con năm Ất Mùi

  • Tránh những cái tên như Khiên, Long, Hiếu, Mạnh, Lý, Hài, Du, Hưởng, Thành, Quốc,… vì những tên này thuộc bộ tam tai là Tý Sửu với tuổi Mùi.
  • Tránh những tên như Nhục, Tâm, Thủy như: Đông, Băng, Tuấn, Vĩnh, Hà, Hồ, Hằng, Trung… vì nó không hợp với xương tinh trong vận mệnh của bé.

Trên đây là những chia sẻ về cách đặt tên cho con năm Ất Mùi, hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã tìm được cho con mình những cái tên ý nghĩa. Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.

Nhận tư vấn căn hộ quốc tế Booyoung Vina
Cập nhật tin tức