Đầu giường là đầu nào? Kê giường sao cho hợp phong thuỷ?

Giường ngủ là đồ nội thất ai cũng cần có trong phòng. Nhưng không phải ai cũng cũng có thể phân biệt được đầu giường là đầu nào. Bởi hiện nay, giường có quá nhiều thiết kế và mẫu mã khác lạ làm người ta càng khó phân biệt. Bài viết dưới đây sẽ vén màn cho bạn nhiều điều.

Đầu giường là đầu nào? Cách phân biệt

Việc bố trí, phân biệt hướng đầu giường câu hỏi chung của rất nhiều người. bởi vì  họ không biết được đầu giường là đầu nào để kê giường cho đúng mới có thể mang lại giấc ngủ ngon.

Giường ngủ từ xưa đến nay vẫn được kết cấu có đầu giường, thân giường, đuôi giường, vai giường và bốn chân. Theo thiết kế truyền thống phần cao hơn được coi là đầu giường. Tuy nhiên với những thiết kế đa dạng của giường ngày nay thường làm người ta bối rối.

đầu giường là đầu nào

Nhưng các bạn cứ lưu ý rằng, thiết kế giường có ra sao đi nữa thì cũng sẽ có đầu cao đầu thấp và mình cứ lấy đầu cao hơn làm đầu giường và phần thấp hơn sẽ làm đuôi giường. Chúng ta có thể nghĩa là đầu nào làm đầu giường cũng được nó không quan trọng, thế nhưng theo phong thuỷ và nếu các bạn là người tin phong thuỷ thì điều đó là sai.

Đối với những thiết kế giường đặc biệt đôi khi sẽ là 2 phần cao bằng nhau, nhưng để  ý kĩ hoặc dùng thước đo ta vẫn sẽ thấy có phần cao phần thấp. Chính vì vậy phần cao hơn vẫn sẽ là phần đầu giường, các bạn lưu ý nhé.

Còn nếu giường mà có phần đầu và đuôi cao bằng nhau như một số thiết kế thì có thể lúc đi mua bạn không nên mua và nếu có lỡ mua rồi thì hãy để ý sửa lại hoặc bạn là người không tin phong thuỷ thì cũng nên xem thiết kế của giường ở các chi tiết nhỏ xem phần nào là phần đầu, phần nào là phần đuôi khi bạn ngủ sẽ tốt hơn cho giấc ngủ của bạn nữa.

Kê giường sao cho hợp phong thuỷ

Đương nhiên, hướng kế giường rất quan trọng trong phong thuỷ. Bởi gần như người Việt thì ai cũng tin rằng, kê giường ngủ đúng hướng sẽ giúp họ có những giấc ngủ ngon hơn. Chính vì vậy khi kê giường ngủ hướng nào được rất nhiều người quan tâm.

Thế nhưng khi kê giường ngủ, mỗi người lại mỗi hướng khác theo đúng bản mệnh của mình chứ không theo một hướng chung nha các bạn. Trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tùy theo bạn thuộc bản mệnh nào thì kê hướng đó mới mang lại luồng sinh khí tốt, giấc ngủ mới tốt.

Nếu là người mệnh Kim thì bạn này tương sinh với hành Thổ và tương khắc với Hỏa nên hướng giường ngủ sẽ là hướng Tây hoặc Tây Bắc hoặc là hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Tuy nhiên có những người không tin theo ngũ hành hoặc hướng phòng ngủ không cho phép kê như thế thì các bạn có thể kê theo cách khác đó là chọn những hướng tốt thường xuyên và tránh những hướng đại kỵ vậy là được.

Ví dụ hướng Đông Nam chính là hướng tốt cho giấc ngủ nên đầu giường nhìn về hướng này sẽ là tốt trong căn nhà. Bởi theo hệ thống tuần hoàn máu của cơ thể thì hướng của động mạch và tĩnh mạch chạy từ đầu đến chân vì thế kê giường ngủ hướng Nam Bắc là thuận chiều di chuyển của động mạch và tĩnh mạch. Từ đó giúp khí huyết lưu thông cải thiện giấc ngủ tốt.

Còn hướng đại kỵ để kê giường là hướng chính Tây. Vì không chỉ ngược với hướng chuyển động của trái đất so với mặt trời mà nắng chiếu trực tiếp và giường khi ngủ cũng là điều không tốt. Ngoài ra hướng giường ngủ cũng cần đại kỵ hướng chính Bắc và chính Nam.

đầu giường là đầu nào 1

Hướng như vậy nhưng tính hướng giường như thế nào là đúng?

Hướng giường ngủ tính theo hướng nằm ngủ hay tính theo hướng chân giường. Một việc rất đơn giản thôi nhưng có thể sẽ có những bạn nhầm đó. Nếu muốn xác định được đúng thì một số quy tắc phong thuỷ sau đây sẽ giúp bạn câu trả lời.

Trong phong thủy thì hướng trạch của một ngôi nhà xác định bằng năm sinh của gia chủ. Đồng thời cung mệnh của mỗi người được xác định theo 8 hướng theo trạch. Và trong phong thủy người ta chia trạch thành 2 nhóm: Tây Tứ Mệnh (Càn, Đoài, Khôn, Cấn) và Đôn Tứ Mệnh(Khảm, Ly, Khôn, Chấn).

Căn cứ vào những lập luận phong thủy này thì dựa vào tuổi của người đó để đoán ra mệnh, dựa vào mệnh để đoán ra hướng trạch tốt và hướng giường tốt. Hơn nữa theo quan niệm phong thủy thì giường được coi là “Sơn” chứ không phải “Thủy” vì thế hướng giường ngủ tính theo chân chứ không phải theo đầu giường như các bạn vẫn hay nhầm tưởng đâu.

Hy vọng với những kiến thức vừa đọc được, bạn đã biết được đầu giường là đầu nào, hướng giường kê thế nào cho tốt, hướng giường tính từ chân giường hay đầu giường.

Nhận tư vấn căn hộ quốc tế Booyoung Vina
Cập nhật tin tức