Trồng cây trước cổng nhà nên chọn những loại cây nào cho phù hợp

Trước cổng nhà luôn là khu vực được nhiều gia đình lựa chọn để trồng cây, vừa lấy bóng mát vừa làm đẹp cho ngôi nhà. Thế nhưng trồng cây trước cổng nhà nên chọn cây nào phù hợp thì nhiều người còn chưa biết. Những loại cây sau đây sẽ là những loại cây nên trồng, vừa mát mẻ, có tính thẩm mỹ cao lại mang đến may mắn cho gia chủ.

Trồng cây trước cổng nhà nên chọn những loại cây nào?

Trồng cây trước cổng nhà là lựa chọn phù hợp nhưng không phải cây nào cũng có thể trồng được đâu nha các bạn. Phải lựa chọn những cây thích hợp đó. Những cây sau đây sẽ gợi ý cho các bạn:

1. Cây cau cảnh

Dân gian ra xưa vẫn có câu “Cau trước mít sau” để thể hiện hai điều. Cây mít là cây không được trồng trước cửa nhà và cây nên trồng là cây cau đó các bạn. Với hình dáng đẹp mắt cây cau ta hay kể cả cau cảnh là lựa chọn tốt và may mắn nếu gia chủ trồng chúng trước nhà.

trồng cây trước cổng nhà 4

Trong môi trường ngoài trời, sự phát triển của cây cau là tốt nhất, nó có thể vừa vươn tán, vừa đẹp vừa mang lại quả và hoa cau, rất nhiều tiện ích. Cau cũng là loại cây phổ biến, dễ lớn và dễ chăm sóc.

Cây cau trong dân gian còn với ý nghĩa tăng năng lượng dương và giảm bớt âm khí. Một đắc tính nữa đó là nó có thể chịu đựng bất kì khí hậu thời tiết nào của Việt Nam. Thời gian sinh tồn của cau cũng là rất lâu do đó đây là loại cây nên lựa chọn hàng đầu để trồng trước nhà.

2. Cây tre, trúc cảnh

Nếu bạn dự định trồng cây trước nhà với mong muốn có tính phong thuỷ thì tre hay trúc là loại nên được lựa chọn số một. Khi trồng tre hay trúc cảnh bạn sẽ có cảm giác yên bình và thoải mái cho ngôi nhà.

trồng cây trước cổng nhà

Cây tre, trúc cảnh còn có thêm khả năng chống lại hầu hết các loài côn trùng xâm nhập nên khả năng sinh tồn của chúng là rất tốt. Trồng tre hay trúc trong nhà còn được chúng minh khoa học rằng nó có khả năng loại bỏ những độc tố như: benzen, trichloro và formaldehyde trong không khi để ngôi nhà trở nên trong lành hơn. Tạo môi trường lành mạnh hơn cho gia đình bạn để bạn cảm thấy không gian nhà mát mẻ, là một nơi thư giãn và muốn về mỗi buổi chiều mệt mỏi.

Tre và trong phong thủy cây mang lại những điều may mắn và tốt lành. Trồng trúc trong nhà mang biểu tượng của sự sung túc, gia đình êm ấm trong khi cây tre đại diện cho sự quân tử và kiên cường.

3. Cây quan trúc âm

trồng cây trước cổng nhà 2

Quan trúc âm hay còn gọi là cây trúc phật bà. Đây cũng là một trong những loại cây phong thủy nên trồng trước nhà. Đây là loại cây thuộc họ trúc cũng với biểu tượng cho sự sung túc và may mắn cho gia đình.

Tuy nhiên quan trúc âm lại là một loại cây khó trồng và mất công chăm sóc vì bạn phải trồng chúng trong nhiệt độ ổn định từ 15 – 26 độ C. Vì vậy tốt nhất khi trồng quan trúc âm trước nhà thì bạn phải đảm bảo được khu vực bạn sống có nhiệt độ phù hợp hay không. Theo mình thấy nếu ở miền Bắc, khí hậu mùa hè gần như không thích hợp với loại cây này.

Bạn có thể thấy loại cây này ở hầu hết những khách sạn sang trọng, quán café hay những công ty, tập đoàn lớn. Bởi nó mang lại nhiều may mắn theo phong thuỷ.

 4. Cây hoa hồng leo

Đối với những gia đình có phụ nữ muốn thêm một số loại hoa trước cổng thì hoa hồng leo sẽ là lựa chọn. Một chút lãng mạn và bay bổng với hoa hồng thực sự cũng là lựa chọn hay. Các bạn có thể thử trồng các loại cây hoa có màu sắc bắt mắt để ngôi nhà trở nên nổi bật hơn.  

trồng cây trước cổng nhà 1

Hoa hồng leo là loại có sức sống cao hơn so với những cây hoa hồng mọc trong chậu vì thế nó không tốn công chăm sóc nhiều. Nhưng nếu như bạn thích những loại hoa hồng khác thì những cây hoa trừ hoa râm bụt thì đều có thể trồng trước ngôi nhà.

Những đoá hoa nở chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà bạn sáng sủa, vui tươi và ấm áp hơn, thu hút ấn tượng của người đi qua hoặc khách vào chơi.

5. Cây hoa hòe

trồng cây trước cổng nhà 3

Cây hoa hòe là cây cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc xuất hiện nhiều trong các ngôi chùa phật giáo. Trong y học cổ truyền, lá và hoa của hoa hoè cũng có tác dụng chữa bệnh và trừ tà. Chưa kể loại cây này còn có khả năng mang lại tài vận cao theo phong thuỷ. Do đó, không lạ gì khi cây hoa hòe nằm trong danh sách những loại cây nên trồng trước nhà.

Hơn nữa hoa hoè còn mang lại vận khí tốt cho gia đình, với số lượng cây lẻ nên trồng thì hoa hoè vừa thơm, vừa tốt cho sức khoẻ, vừa trừ tà.

Đây là danh sách những loại cây cho các bạn tham khảo nếu đang có ý định trồng cây trước cổng nhà. Những loại cây này vừa có tính trang trí, bóng mát lại có tính phong thuỷ tốt, sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các bạn.

Nhận tư vấn căn hộ quốc tế Booyoung Vina
Cập nhật tin tức