Bản vẽ nhà chữ L 2 tầng không thể bỏ lỡ

Có thể thấy rằng nhu cầu về nhà ở hiện nay không chỉ dừng lại ở chức năng đơn thuần của nó mà còn cần quan trọng tính thẩm mỹ nữa. Một căn nhà hai tầng đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi nhiều gia đình. Để xây dựng được một căn nhà thành công và hoàn hảo cần phải kết hợp rất nhiều bước chuẩn bị. VÌ thế, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản về một bản vẽ nhà chữ L 2 tầng nhé.

Bản vẽ nhà chữ L 2 tầng diện tích 60m2

bản vẽ nhà chữ L 2 tầng

Các mẫu nhà 2 tầng thông thường được thiết kế xây dựng trên diện tích từ 60m2 đến 100m2, gôm có tổng cộng 3 hoặc 4 phòng ngủ, thiết kế vô cùng hiện đại và tao nhã. 

Hiện này mẫu nhà chữ L 2 tầng có diện tích xây dựng 60m2 đang trở nên rất phổ biến. Và tương ứng với nó, bản vẽ nhà chữ L 2 tầng diện tích 60m2 luôn được các hộ gia đình ưa chuộng và tìm kiếm.

Hãy cùng nhau chỉ ra những điểm nổi bậc trong bản vẽ này và khả năng giúp tối đa hóa diện tích sử dụng và không gian của nó như thế nào nhé.

Đầu tiên là tầng 1, tầng 1 được bố trí và thiết kế gồm những khu vực: bên ngoài là gara để đỗ xe còn khu vực bên trong lần lượt là phòng khách, phòng bếp, đi sâu hơn nữa là phòng ăn và nhà vệ sinh. Các khu sinh hoạt được phân chia rõ ràng, khoa học cụ thể, tạo nên một không gian mở, rộng rãi và thông thoáng nhưng vẫn có một liên kết nhất định giữa các khu vực.

bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 1

Đối với tầng 2, tầng 2 được thiết kế gồm những khu vực như sau: 2 PN và 2 nhà vệ sinh và có thể thêm 1 phòng thờ. Tầng 2 được thiết kế chuẩn mực, phân chia rất hài hòa, tạo nên sự riêng tư và tỏa mãi cho các thành viên trong gia đình. Phòng thờ được thiết kế yên tĩnh nhưng vẫn có nét cực kỳ trân trọng và kín đáo. Nội thất từng phòng đều được lựa chọn sao cho phù hợp với màu sắc cũng như là phong thủy của từng phòng, kết hợp với ban công rộng rãi, mát mẻ, có thể dùng để trồng cây hoặc thư giãn.

bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 2

Bản vẽ nhà chữ L 2 tầng diện tích 80m2

bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 3

Bản vẽ này được thiết kế với diện tích rộng hơn và được dùng cho hộ gia đình có số thành viên từ bốn đến năm người là thích hợp nhất. Với diện tích xây dựng nhiều hơn, bản vẽ nhà chữ L 2 tầng này sẽ được tạo nên với nhiều không gian cho trồng cây xanh hơn, tạo lối sống hiện đại và thanh thoát cho gia chủ.

Đầu tiên là tầng 1, tầng 1 được thiết kế bao gồm những khu vực như sau: phía bên ngoài là khoảng sân phía trước, khu vực bên trong gồm có phòng khách, nhà bếp kết hợp với nhà ăn, sâu vào bên trong một chút là 1 phòng ngủ có thể dành cho ông bà hoặc người lớn tuổi trên gia đình. Việc bố trí phòng ngủ như thế này sẽ giúp cho họ tiện hơn trong việc đi lại và cuối cùng là một phòng vệ sinh chung.

Đối với tầng 2, không gian được bố trí các khu vực bao gồm bốn phòng ngủ kết hợp với 1 phòng vệ sinh chung và một phòng thờ. Tất cả đều được phân chia cực kỳ khoa học, hợp lý và có thể tối ưu hóa không gian sử dụng.

Hiện nay, một mẫu nhà chữ L 2 tầng có được 4 phòng ngủ đang là xu hướng kiến trúc nhà ở hiện đại cho các cặp vợ chồng trẻ. Với diện tích 80m2, ngôi nhà nổi bật với sự vững vàng, chắc chắn và hoành tráng hơn. Việc bố trí các khu vực như trong bản vẽ nhà chữ L 2 tầng giúp cho không gian sống mở, có thể linh hoạt sử dụng các công năng tốt nhất và thỏa mái nhất.

Bản vẽ nhà chữ L 2 tầng diện tích 100m2

bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 4

Một diện tích vô cùng lớn 100m2, các bạn nên lựa chọn bản vẽ nhà chữ L 2 tầng. Một là bởi vì sự phổ biến của nó, hai là mẫu nhà này sẽ giúp cân đối không gian giữa sân vườn và tổng thể ngôi nhà, hiệu quả hơn so với một nhà hình chữ U hoặc là hình vuông đấy. 

Đi vào tầng 1, có thể thấy mẫu nhà chữ L này sẽ có một khoản sân vườn với diện tích vô cùng rộng rãi, đó cũng được dụng cho nhiều hoạt động ngoài trời của trẻ con và gara để xe. Tầng một với diện tích 100m2 còn có thêm sảnh chính rộng rãi. Đi vào bên trong là phòng khách (20m2), tiếp đến là phòng bếp kết hợp với phòng ăn. Ngay bên cạnh cầu thang sẽ bố trí một phòng ngủ chính. Từ vị trí phòng bếp có thể nhìn ra lối sân sau, có kết hợp với sân phơi và một PVS chung nữa. 

Đối với tầng 2, tầng hai sẽ được thiết kế và bố trí 2 phòng ngủ đối diện với nhau, có một nhà vệ sinh chung được đặt ngay sát phòng ngủ. Phòng thờ được thiết kế không gian rộng rãi với hướng ra cổng chính.

Mẫu nhà chữ L 2 tầng diện tích 100m2 này thường là mong muốn của nhiều gia đình bởi vì thiết kế đẹp đẽ sang trọng của nó. Không những thế bản vẽ nhà chữ L 2 tầng này thường rất chi tiết. Không gian được bố trí rộng rãi và sang trọng cực kỳ. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ mang lại nhiều sự tham khảo và lựa chọn cho tổ ấm của mình nhé.

Nhận tư vấn căn hộ quốc tế Booyoung Vina
Cập nhật tin tức