Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh cần xem xét những yếu tố nào?

Bạn đang dự định xây cho mình một căn nhà, bạn muốn kết hợp giữa của sống gia đình và kinh doanh trong chính ngôi nhà của mình? Bạn chọn xây nhà 2 mặt tiền nhưng bạn đang không biết phải thiết kế sao cho hợp lý và phong thủy? Vậy bạn hãy đọc bài viết thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những chuẩn mực nhất định khi thiết kế nhà 2 mặt tiền để bạn có thể vừa sinh sống trong chính ngôi nhà của mình và kinh doanh có thêm thu nhập.

thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh

Thế nào là nhà 2 mặt tiền trong kinh doanh?

Nhà 2 mặt tiền là những ngôi nhà nằm ở vị trí góc, nơi giao giữa 2 con đường. Vì vậy, khi nói đến nhà 2 mặt tiền trong kinh doanh, người ta thường nghĩ ngay đến những ngôi nhà phố, nhà lô góc. Do sở hữu vị trí là điểm giao nhau giữa 2 con đường nên nhà 2 mặt tiền thường được coi là những vị trí đẹp nhất của các con phố, chính vì vậy những ngôi nhà kiểu này rất thuận lợi cho việc buôn bán kinh doanh.

Xây nhà 2 mặt tiền kinh doanh bạn sẽ có những lợi thế sau: Những mẫu nhà này không chỉ có nguồn gió tự nhiên mà còn giúp ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà. Những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp dễ dàng khoe những đường nét, hình khối kiến trúc độc đáo của ngôi nhà nổi bật giữa khu phố. Do diện tích mặt tiền gần như được nhân đôi nên các kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều ý tưởng độc đáo khác nhau.

Những yếu tố cần xem xét khi thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh 

Việc thiết kế nhà 2 mặt tiền cần phát xem xét nhiều yếu tố khác nhau trước khi thiết kế bản vẽ chính thức của ngôi nhà. Bởi nhà 2 mặt tiền người ta thường kết hợp sống và kinh doanh trong chính ngôi nhà đó để thuận lợi trong đi lại, buôn bán và tiết kiệm được nhiều chi phí khi không phải đi thuê mặt bằng. Vì vậy, để vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ lại hiệu quả thuận tiện cho hoạt động kinh doanh trước khi thiết kế nhà cần quan tâm đến những yếu tố sau:

Thứ nhất, về mặt kinh tế: Nhờ có lợi thế giáp với các trục đường nên giao thông thuận lợi với diện tích mặt tiền lớn, nhà 2 mặt tiền đem lại lợi thế lớn về kinh doanh buôn bán, đem lại giá trị kinh tế cao cho chủ sở hữu.

Nếu sở hữu ngôi nhà hai mặt tiền cao tầng hoặc nhà ở ngay phố lớn thì sẽ càng có nhiều thuận lợi hon trong kinh doanh. Khi đó bạn có thể nhiều nhiều hình thức kinh doanh khác nhau như: cho thuê mặt tiền, bạn cũng có thể cho thuê từng tầng, hoặc ngăn phòng cho hoặc cho thuê cả căn và bạn có thể mở ngay một siêu thị nhỏ ngay trong chính ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó có thể cho thuê theo giờ để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng đồng thời đa dạng nguồn thu cho gia đình.

Đối với những ngôi nhà ở vị trí này thường có giá cao hơn hẳn những căn nhà bên hoặc nhà trong ngõ vì vậy mà giá trị đầu tư vào căn nhà cũng cao hơn. 

Thứ hai, về mặt thẩm mỹ: nếu so sánh nhà hai mặt tiền trong kinh doanh và một mặt tiền cùng diện tích hoặc nhà hai mặt tiền chỉ để ở về kiến trúc thì có thể dễ dàng thấy nhà hai mặt tiền kinh doanh có diện tích tiếp giáp không gian thiên nhiên lớn hơn nên có thể dễ dàng hơn trong việc thiết kế ngôi nhà bởi vì khi kinh doanh cần mặt tiền thoáng kiến trúc công trình không quá cầu kỳ như các nhà 2 mặt tiền nhưng chỉ để ở mà không phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh 1

Với nhà 2 mặt tiền kinh doanh, bạn có thể thiết kế các khối kiến trúc hài hòa của ngôi nhà, nếu sử dụng tầng 1 để kinh doanh hoặc sử dụng sử dụng hai tầng các tầng còn lại để ở thì sẽ có thiết kế khác so với sử dụng toàn bộ ngôi nhà để kinh doanh để có thể tạo được sự thu hút, ấn tượng cho khách hàng qua lại để vào trong mua hàng.

Tuy nhiên, ở những vị trí này lại có một số hạn chế nhất định đó là những cột đèn, cột điện, cột giao thông bởi chúng gây mất thẩm mỹ cho tổng thể nhà hai mặt tiền. Cấu trúc ngôi nhà cũng không vuông vắn như các căn nhà một mặt tiền khác.

Thứ ba, về không gian sống: So với những ngôi nhà chỉ có 1 mặt tiền hoặc nhà 2 mặt tiền nhưng không sử dụng để kinh doanh thì nhà 2 mặt tiền kinh doanh có lợi thế hơn hẳn là đón ánh sáng, đón gió và không khí từ bên ngoài tốt hơn nhờ có 2 mặt tiếp xúc không gian thiên nhiên lại được thiết kế thông thoáng. Do vậy, khi ở trong căn nhà này, các thành viên trong gia đình hoàn toàn không phải lo đến các vấn đề về bí thiếu ánh sáng dẫn đến bí bách cho ngôi nhà.

Với diện tích mặt tiền lớn nên mẫu nhà này thường phải chịu nhiều tác động của thời tiết khi có gió lớn hoặc nắng gắt. Đồng thời, đây là nơi giao nhau của các con phố, mặt đường nên tình trạng ồn ào và bụi bặm là không thể tránh khỏi ở khu vực thành phố lớn đông đúc.

Trên đây đã nêu lên được một số yếu tố cần quan tâm khi thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh từ đó bạn có thể thẩm kháo được những kiến thức cần thiết trước khi xây dựng để căn nhà có thể phục vụ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh. 

Nhận tư vấn căn hộ quốc tế Booyoung Vina
Cập nhật tin tức