Đừng bỏ lỡ mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ hiện đại, độc đáo nhất 2021

Nhà không chỉ là nơi trú nắng, trú mưa, che chắn cho con người trong những mùa giông bão. Đó còn là nơi để chúng ta trở về sau những ngày dài vất vả, nơi có mái ấm gia đình và những người mà chúng ta yêu thương. Do đó,  ai cũng cố gắng xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà của mình một cách tiện nghi, đầy đủ nhất. Đừng bỏ lỡ mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ hiện đại và độc đáo nhất 2021 dưới đây.  

nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Lý do chủ đầu tư lựa chọn mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Hầu hết các gia đình tại Việt Nam đều có truyền thống thờ phụng tổ tiên. Do đó, mẫu thiết kế nhà ở thường có gian riêng hoặc phòng thờ để phục vụ việc nhang khói. Phòng thờ thường được bố trí ở nơi uy nghiêm, trang trọng. Thêm vào đó, gia đình Việt Nam hiện đại cũng thường sinh 1, 2 con nên xây dựng 3 phòng ngủ là hợp lý. Mẫu nhà này không chỉ đáp ứng đủ không gian sinh hoạt riêng cho các thành viên trong gia đình mà còn có không gian cho các vị khách ghé qua và muốn ở lại. Mặt khác, mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cũng giúp căn nhà có không gian hợp lý, đầy đủ, tiện nghi và hiện đại. 

Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ siêu hot hiện nay

nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 1

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ có gara ô tô

Một trong những mẫu nhà hot nhất hiện nay là mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ có gara ô tô. Đây là mẫu thiết kế phù hợp với các gia đình có thu nhập khá, diện tích xây dựng khá rộng. Nhìn chung, mẫu thiết kế mang lại sự tiện dụng cho gia đình khi có gara để xe riêng cho các thành viên và khách. Đồng thời cũng giúp tổng thể căn nhà rộng rãi và sang trọng hơn.

Từ phía mặt tiền, đầu tiên sẽ là gara để xe, tiến vào trong là phòng khách, tiếp đến là 1 phòng ngủ, phòng bếp và cuối cùng là WC. Thiết kế để phòng bếp và WC sau cùng giúp hạn chế được mùi thức ăn lúc chế biến.

Cầu thang đi lên tầng hai, dẫn tới 02 phòng ngủ, một phòng thờ riêng được đặt ngay trên phòng khách và ban công dùng phục vụ cho việc phơi phóng và trồng cây xanh, làm vườn. 

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ có tum

Một mẫu nhà hot không kém là mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ có tum. Tum được hiểu là phần trên cùng của ngôi nhà, được che chắn lại. Trong phong thủy, phòng thờ có tum sẽ mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà, hơn nữa còn mở rộng tối đa diện tích nhà ở, thoải mái, thông thoáng hơn.

Gia chủ có thể tận dụng tầng tum cùng sân thượng để trồng rau, cây cảnh, biến tầng tum trở thành nơi để hội họp gia đình, hoặc trở thành nơi để thư giãn, hóng gió,… Đây cũng là một điểm nhấn độc đáo cho mái ấm của bạn.

Mặt bằng tầng 1 của căn nhà gồm phòng khách, 01 phòng ngủ, có hành lang dẫn đến phòng ăn, nhà bếp và WC chung. Tầng 2 thiết kế 02 phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng thờ và trên cùng là tầng tum.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ có sân vườn

Mẫu thiết kế nhà ống có sân vườn cần nhiều kinh phí hơn hai mẫu đã giới thiệu ở trên. Bởi kiểu nhà này cần diện tích đất lớn để thiết kế sân và vườn nhỏ. Không gian vườn và sân ở trước nhà vừa giúp cho căn nhà thoáng đãng, mát mẻ hơn vừa là nơi để các con nhỏ vui chơi với nhau cũng là nơi để gia đình hội họp vào cuối tuần. 

Sân vườn có thể trồng cây xanh, hoa, rau hoặc cây ăn quả. Đồng thời, cũng có thể thiết kế bàn đá, tiểu cảnh hoặc xích đu để có không gian thư giãn sau những ngày dài mệt mỏi. 

Ở tầng 1, phòng khách được bố trí tối ưu không gian sống, sang trọng và hài hòa. Tối ưu hóa không gian chung ở khu vực nhà ăn, phòng ngủ và phòng khách. Tầng hai bố trí phòng thờ và 02 phòng ngủ với WC rộng rãi, kín đáo và riêng tư.

Nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ luôn thuộc top mẫu nhà được ưa chuộng nhất trong thời gian vừa qua. Quý bạn đọc có thể tham khảo những gợi ý trên đây để lên ý tưởng cho mái ấm của mình. 

Nhận tư vấn căn hộ quốc tế Booyoung Vina
Cập nhật tin tức