Kích thước tủ quần áo chuẩn bốn cánh 

Bạn muốn lựa chọn cho gia đình mình một chiếc tủ quần áo nhưng lại không biết nên chọn như thế nào, màu sắc, kích thước ra sao để phù hợp với không gian của nhà mình. Vậy thì bạn hãy cùng tham khảo bài viết kích thước tủ quần áo bốn cánh để có thể sắm được cho ngôi nhà của mình một cái tủ ưng ý.

Hiện nay bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau bởi trên thị trường có đa dạng các loại tủ được thiết kế khác nhau. Mỗi loại tủ có số đo khác nhau để phù hợp với căn nhà của bạn như tủ quần áo hai cánh, ba cánh, tủ âm tường và tủ bốn cánh. Tất cả các loại tủ này mỗi loại đều phù hợp với tất cả không gian phòng ngủ mỗi loại sẽ có một kích thước nhất định và phụ thuộc vào diện tích căn phòng của bạn.

Tổng quan về tủ quần áo bốn cánh 

kích thước tủ quần áo 4 cánh 2
Sang trọng với những mẫu tủ quần áo 4 cánh kiểu Hàn Quốc

Tủ quần áo 4 cánh hay chính là tủ quần áo 4 buồng ngày nay, tủ ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi kích thước tủ rộng bạn có nhiều không gian để quần áo và đồ dùng cá nhân của vợ chồng, con…khi thiết kế người ta chia tủ 4 cánh thành các ô riêng biệt với nhau. Như vậy, tủ có các khoảng trống riêng để bạn có thể chia các ngăn ra để mỗi ngăn bạn có thể một loại đồ riêng biệt như ngăn để quần áo, ngăn để chăn, ngăn để  đồ của các thành viên khác trong gia đình.

Loại tủ quần áo 4 cánh thường có kích thước phụ thuộc rất nhiều vào kích thước không gian phòng ngủ của bạn. Loại tủ này các cánh tủ chính có kích thước bằng nhau, diện tích tủ không quá rộng, hay quá dài. Bên cạnh đó để tăng thêm sự thuận tiện trong cho người dùng tủ còn được thiết kế các ngăn tủ nhỏ khác nhau ở bên dưới hai ngăn tủ chính các ngăn tủ nhỏ này thường là tủ kéo và ở bên trên cùng cùng của tủ thường sẽ có hai ngăn tủ nhỏ.

Kích thước tổng thể bên ngoài của tủ quần áo bốn cánh

Hiện nay, tủ quần áo có kích thước rất đa dạng nhiều mẫu mã khác nhau để cho người sử dụng lựa chọn. Dựa theo không gian cùng cách bố trí phòng ngủ khách hàng có thể chọn các thiết kế có sẵn hoặc đặt thiết kế riêng theo nhu cầu sử dụng. Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo hiện nay thường dao động ở các mức sau:

Thứ nhất chiều rộng tủ: Dao động khoảng 65 – 85 cm. Tùy theo diện tích gian phòng cùng với nhu cầu sử dụng chiều rộng của tủ có thể điều chỉnh nhỏ hơn hoặc rộng hơn.Bên cạnh đó chiều rộng cũng không được nhỏ hơn 55 cm bởi nếu chiều rộng quá hẹp, khi treo áo trong tủ lúc đóng tủ sẽ bị kẹp tay áo vào cánh tủ như vậy việc đóng mở của tủ sẽ rất bất tiện trong trường hợp bạn đóng của tủ quá mạnh có thể làm hỏng đồ treo trong tủ.

Thư hai về chiều dài của tủ: Chiều dài của tủ bốn cánh đẹp nhất thường dao động từ 1,2 – 3m dựa trên nhu cầu với không gian căn phòng của bạn, những gia đình có diện tích phòng ngủ rộng thường sẽ lựa chọn tủ có chiều dài hơn 3m với độ dài như vậy thường là những ai có số lượng quần áo nhiều, và để các loại chăn vì thường mùa hè sẽ không sử dụng nhiều đến chăn bông, diện tích tủ rộng có thể cất gọn đê mùa đông năm sau lấy ra sử dụng. Tuy nhiên thông thường chiều dài chỉ đến 3m phổ biến nhất hiện nay.

Chiều cao của tủ: Phụ thuộc vào trần nhà cũng như độ cao của tường thế những các thiết kế tủ quần áo thông thường có kích thước từ 2,2m trở lên.

kích thước tủ quần áo 4 cánh 1

Kích thước bố trí các ngăn tủ bên trong của tủ quần áo bốn cánh

Do kích thước tủ phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu của người sử dụng nên sẽ không có một quy chuẩn nhất định nên một ví dụ sau đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước bố trí các ngăn tủ bên trong: Một tủ quần áo có chiều cao là 2,4m thì kích thước của các ô cụ thể: Tủ dưới có chiều cao 1,8m, tủ trên là phần còn lại. Độ cao các ngăn tủ nhỏ tủ 50cm để đựng quần áo gấp. Độ dài mỗi ngăn tủ là 60cm (tủ được chia thành bốn ngăn nhỏ). Một bản cánh tủ không rộng quá 50cm.

Độ cao ngăn hai ngăn tủ treo chiều dài tủ 120cm, chiều cao 1,2m bởi đây là hai ngăn tủ chính của tủ thường để treo quần áo nên sẽ có chiều dài và chiều cao lớn để có thể treo đồ một cách thuận tiện quân áo không bị nhăn. 

Nếu tủ quần áo là tủ gỗ thì trong tủ nên thiết kế một ô lớn có kích thước: 55cm x 85cm để vali hành lý hay các túi đồ thể thao.

kích thước tủ quần áo 4 cánh 3

Bài viết trên đây giới thiệu cho bạn một số kích thước tiêu chuẩn của tủ gỗ bốn cánh bạn nên biết. Những kích thước đề cập đến trong bài viết sẽ giúp bạn đọc có thể chọn được cho gia đình hay chính căn phòng ngủ của bạn một chiếc tủ vừa đẹp vừa tiện lợi để bạn có được một phòng ngủ sang trọng và thoải mái.

Nhận tư vấn căn hộ quốc tế Booyoung Vina
Cập nhật tin tức